Tìm hiểu nhanh về chấm dứt hợp đồng thử việc

Hiểu biết về những quy định trong chấm dứt hợp đồng thử việc một cách cụ thể và chi tiết sẽ giúp người lao động có thêm quyền lợi hợp pháp và chủ động giải quyết vấn đề của mình. Đồng thời việc này cũng giúp giải quyết sớm những vướng mắc của người lao động một cách công bằng và nhanh chóng.

Hợp đồng thử việc là gì?

Trước khi được trở thành nhân viên chính thức, hầu hết các ứng viên đều phải trải qua giai đoạn thử việc. Hợp đồng thử việc là thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và các ứng viên về những nội dung công việc được giao. Hợp đồng bao gồm thông tin bên sử dụng lao động và bên người lao động, thời gian thử việc, ngày bắt đầu, ngày kết thúc, điều kiện làm việc, lợi ích hai bên và mức lương thử việc,..

Chấm dứt hợp đồng thử việc đơn phương

Sau một thời gian làm việc thử tại đơn vị, nếu người lao động mong muốn chấm dứt hợp đồng thử việc đơn phương trước thời hạn thì nên lưu ý những điều sau:

Người lao động không cần phải báo trước khi muốn chấm dứt hợp đồng thử việc. Điều này đã được quy định rõ trong Khoản 2 Điều 27 của Bộ luật lao động. Như vậy, nếu như ứng viên cảm thấy không còn phù hợp với vị trí ứng tuyển thì có thể chủ động chấm dứt hợp đồng thử việc.

Người lao động không cần phải bồi thường hợp đồng thử việc theo Khoản 2 Điều 27 của Bộ luật lao động. Như vậy nếu doanh nghiệp nào bắt ứng viên phải đền hợp đồng thử việc thì sẽ bị coi là vi phạm Bộ luật lao động.

Để hiểu rõ hơn về chấm dứt hợp đồng thử việc, bạn hãy gọi trực tiếp đến số điện thoại bên dưới hoặc gửi mail đến chúng tôi để được đội ngũ luật sư uy tín và giàu kinh nghiệm của boluatlaodong.com giải đáp cụ thể và tư vấn chi tiết trong thời gian sớm nhất.